โดนอ่วม! เอสซีจี เมืองทอง ถูกปรับเกือบครึ่งแสนหลังแฟนบอลชูป้ายเกลียด สารัช


โดนอ่วม! เอสซีจี เมืองทอง ถูกปรับเกือบครึ่งแสนหลังแฟนบอลชูป้ายเกลียด สารัช

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท นำโดย พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานพิจารณากรณีเหตุการณ์ไม่ปกติ ครั้งที่ 38/2563 ของการแข่งขันกีฬาฟุตบอลช้าง เอฟเอคัพ 2020 รอบ 32 ทีม เมื่อวันที่ 5-6 ธันวาคม ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมชั้น 1 ภายในที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ มีบทลงโทษกองเชียร์สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 4.5 กองเชียร์นำป้ายข้อความที่ไม่เหมาะสม เข้าไปในสนามแข่งขัน ปรับเงิน 50,000 บาท

แต่เนื่องจากกองเชียร์สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กระทำความผิดซ้ำในข้อเดียวกัน ตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 ข้อความว่า “กรณีที่องค์กรสมาชิก (ทีม) นักกีฬาฟุตบอล เจ้าหน้าที่ทีม กองเชียร์ขององค์กรสมาชิก หรือเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันกระทำความผิดตามระเบียบนี้ซ้ำในข้อเดียวกัน ภายในระยะเวลา 1 ปี นับแต่วันกระทำความผิดครั้งหลังสุด ให้พิจารณาเพิ่มโทษอีกไม่เกินกึ่งหนึ่งของระดับโทษที่จะลง”

จึงเพิ่มโทษกองเชียร์สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ปรับเงินเพิ่มอีก 25,000 บาท รวมโทษปรับเงิน 75,000 บาท

แต่เป็นการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการ ช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 32 ทีม จึงลงโทษปรับเงิน 25,000 บาท

-คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ มีบทลงโทษสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 5.3.18 (4) บกพร่องที่ปล่อยให้กองเชียร์ นำป้ายที่แสดงข้อความอันไม่เหมาะสม ไปแสดงในบริเวณสถานที่จัดการแข่งขัน ปรับเงิน 16,666 บาท
รวมโทษปรับเงินทั้งสิ้น 41,666 บาท

ที่มา https://www.newsplus.co.th/newsplus-sport/50269/

Comments

THANNAM TAEKWONDO SPORT

เรารวบรวมข่าวสาร วงการกีฬาเทควันโด และการกีฬาต่อสู้ MArtial Art ทุกประเภท รวบรวม การแข่งขันในประเภทกีฬาต่าง ระบบการจัดการ สมัครแข่งขันออนไลน์ ในทุกกีฬา.