"มาเลเซีย" ปิดประเทศหนีโควิด-19 กระทบ "ถุงยางอนามัย" ขาดตลาดโลกร้อยล้านชิ้น


"มาเลเซีย" ปิดประเทศหนีโควิด-19 กระทบ "ถุงยางอนามัย" ขาดตลาดโลกร้อยล้านชิ้น

สื่อนอกตีข่าว ถุงยางอนามัยหายไปจากตลาดโลกถึง 100 ล้านชิ้น เหตุมาเลเซียปิดประเทศหนีไวรัสโควิด-19 หยุดเดินสายการผลิตถุงยางอนามัยให้โลก

สำนักข่าวของฮ่องกงชื่อดังอย่าง South China Morning Post รายงานข่าวชิ้นหนึ่งที่พันเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยพุ่งเป้าประเด็นไปที่การขาดแคลนถุงยางอนามัยในตลาดโลกขณะนี้กำลังเกิดขึ้น เนื่องจากมาเลเซีย เป็นอีกประเทศที่ผลิตถุงยางอนามัยมากที่สุดในโลก กำลังปิดประเทศของตัวเองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส แต่อีกด้านทำให้การผลิตถุงยางอนามัยก็ต้องชะงักไปด้วย

รายงานข่าวบอกว่า บริษัทผลิตถุงยางอนามัยของมาเลเซียแห่งหนึ่ง มีสัดส่วนการผลิตได้มากถึง 1 ใน 5 ของถุงยางอนามัยที่วางขายทั้งโลก แต่ 3 โรงงานการผลิตของบริษัทแห่งนี้กำลังหยุดสายการผลิต ส่งผลให้ถุงยางอนามัยหายไปจากตลาดโลกถึง 100 ล้านชิ้น

อีกทั้ง บริษัทที่จำหน่ายถุงยางอนามัยชื่อดังอย่างดูเร็ก (Durex) ก็ว่าจ้างให้บริษัทของมาเลเซียผลิตถุงยางอนามัยให้เช่นกัน ก็มียอดขายสินค้าที่น้อยลง และเริ่มจะขาดตลาดด้วยเช่นกัน

 

ที่มา https://www.sanook.com/news/8065522/?fbclid=IwAR0bCGCX83pET6o6eUSA0CGDqSRfOBgfyDG835NIOT3FnzWR_u_br2C3zJ0

Comments

THANNAM TAEKWONDO SPORT

เรารวบรวมข่าวสาร วงการกีฬาเทควันโด และการกีฬาต่อสู้ MArtial Art ทุกประเภท รวบรวม การแข่งขันในประเภทกีฬาต่าง ระบบการจัดการ สมัครแข่งขันออนไลน์ ในทุกกีฬา.

Photography