นักเต้นมีเฮ! โอลิมปิกเพิ่มการแข่งขันเต้นเบรกแดนซ์อย่างเป็นทางการ


Khaosod Online

นักเต้นมีเฮ! โอลิมปิกเพิ่มการแข่งขันเต้นเบรกแดนซ์อย่างเป็นทางการ

นักเต้นมีเฮ โอลิมปิกเพิ่มการแข่งขันเต้นอย่างเป็นทางการ ที่กำลังจะเกิดขึ้นที่กรุงปารีส ปี2024

การเต้นเบรกแดนซ์ ถูกเพิ่มอยู่ในรายการแข่งขันโอลิมปิกที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้คณะกรรมการโอลิมปิกสากลยังได้เพิ่มกีฬา สเก็ตบอร์ด ปีนหน้าผา และกีฬาโต้คลื่นลงในตารางการแข่งขันด้วย โดยกีฬาทั้ง 3 ประเภทนี้จะเริ่มการแข่งขันเป็นครั้งแรกที่โตเกียวในวันที่ 23 กรกฎาคมปีหน้า

นาย Karam Singh นักเต้นบีบอยได้ให้สัมภาษณ์ว่า "มันเป็นโอกาสที่ดีมากๆสำหรับนักเต้นทุกๆคน ที่การเต้นถูกนับว่าเป็นกีฬาอย่างหนึ่ง และโอลิมปิกก็ยังสามารถดึงดูดความสนใจของเหล่าวัยรุ่นได้มากขึ้นด้วย"

 

การเต้นเบรกแดนซ์ คือรูปแบบการเต้นที่พัฒนา ในส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมฮิปฮอป ในกลุ่มวัยรุ่นชาวผิวสีและละตินอเมริกา ในเซาท์บรองซ์ ในระหว่างคริสต์ทศวรรษ 1970 คำว่า บี-บอย มาจากคำว่า เบรกบอย (break boy) ด้วยเหตุผลที่พวกเขาจะเป็นพวกเต้นโดยเฉพาะ เป็นการเต้นทั้งในแนวเพลงฮิปฮอป, ฟังค์ และ แนวเพลงอื่นๆ

และถ้าพูดถึงทีมเต้นของประเทศไทยก็คงต้องยกให้เป็นของ ทีมออซั่ม จูเนียร์ (AWESOME JUNIOR) นักเรียนจากโรงเรียนทศพรวิทยา จ.บุรีรัมย์ และ ทีมทีมออซั่ม (AWESOME)ทีมรุ่นพี่ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ(เหรียญเงิน) ครองตำแหน่งรองแชมป์โลกในรุ่น ADUlT อายุ 18 ปีขึ้นไป ซึ่งทั้ง 2 ทีมสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศจากการแข่งขันเต้นฮิปฮอป World Hip Hop Dance Championship ที่เมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา

ที่มา https://www.khaosod.co.th

Comments

THANNAM TAEKWONDO SPORT

เรารวบรวมข่าวสาร วงการกีฬาเทควันโด และการกีฬาต่อสู้ MArtial Art ทุกประเภท รวบรวม การแข่งขันในประเภทกีฬาต่าง ระบบการจัดการ สมัครแข่งขันออนไลน์ ในทุกกีฬา.