มวยฝ่าโควิด การเมืองหนุน


"มวยไทย" ต้นตอโควิด กำลังจะกลับมา อย่าได้แปลกใจ ส่องดูวงการมวย อุดมไปด้วยนักการเมือง ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน

อย่าลืมว่า สถานการณ์โควิด-19ในประเทศไทย “สนามมวย” อย่างน้อย 2 แห่ง เป็นต้นตอสำคัญที่ทำให้ไวรัสโควิดแพร่กระจายออกไป และทำให้มีผู้ติดเชื้อจากแหล่งนี้ถึง 1 ใน 4 ของจำนวนผู้ป่วยทั้งประเทศ จึงมีเสียงค้านทันทีที่มีข่าวการชกมวยไทยจะกลับมาแล้ว

อย่างว่าแหละ ยุทธจักรมวยไทย ก็มีนักการเมืองระดับชาติ และท้องถิ่นที่ตั้ง “ค่ายมวย” สนับสนุนวัยรุ่นให้หันมาชกมวยไทยหาเลี้ยงชีพ

หากส่องเข้าไปดูเวทีมวย ก็มี ส.ส.ทั้งพรรคฝ่ายรัฐบาล และฝ่ายค้าน ที่เป็นหัวหน้าค่ายมวย บางรายเป็นถึงขั้นนายกสมาคมมวยภูมิภาค

 

รวมถึงโปรโมเตอร์มวย เจ้าของสนามมวยส่วนใหญ่ ก็ต้องพึ่งพาบารมีนักการเมืองทั้งนั้น ไม่เชื่อลองไปดูแถวสนามมวยอ้อมน้อย ว่ามีนักการเมืองคนไหน มีเอี่ยวด้วย 40 ปีก่อน หากนึกถึงประมุขยุทธจักรมวยไทย ก็ต้องนึกถึง “เฮียเหลา” แต่ชั่วโมงนี้ คงหนีไม่พ้น “สมหมาย สกุลเมตตา” โปรโมเตอร์ศึก ส.สมหมาย เวทีราชดำเนินเจ้าของค่ายมวย ส.สมหมาย และประมุขกลุ่มพลังใหม่ 

 

สมหมายมีความสัมพันธ์กับนักการเมืองปักษ์ใต้ สาย ปชป. และ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ 

โดยเฉพาะ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ซึ่งเป็นผู้ที่ชอบกีฬามวยไทย จึงทำค่ายมวย “อ.ขวัญเมือง” และมอบหมายให้เสี่ยสมหมายบริหารค่าย อ.ขวัญเมือง แทน

ประมุขยุทธจักรมวยไทยอีกรายคือ “สมจิตร แว่นแก้ว” โปรโมเตอร์ศึกจิตรเมืองนนท์ เวทีราชดำเนิน และหัวหน้าค่ายจิตรเมืองนนท์

ในอดีต สมจิตร แว่นแก้ว มีสายสัมพันธ์อันดีกับ ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย แต่หลังรัฐประหาร สถานการณ์เปลี่ยน สมจิตรจึงต้องพึ่งพา “เฮียชุ้น” ที่กว้างขวางในสายทหาร เพราะเฮียแกเป็นโปรโมเตอร์ใหญ่ประจำเวทีมวยลุมพินี

จนกระทั่งชั่วโมงนี้ กองทัพบกก็ยังไม่เปิดเผยผลสอบนายสนามมวยเวทีลุมพินี “พล.ต.ราชิต อรุณรังษี” เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ว่าไปถึงไหนแล้ว กรณีจัดการชกมวยฝ่าฝืนมติ ครม.กรณีป้องกันการแพร่เชื้อโควิด

หากการชกมวยไทยจะกลับมาแบบระบบปิดในเร็ววันนี้ ก็อย่าได้แปลกใจ เพราะผู้มากบารมี “ทุกสี” มีมากล้นวงการมวยไทย 

 

ที่มา https://www.komchadluek.net/news

Comments

THANNAM TAEKWONDO SPORT

เรารวบรวมข่าวสาร วงการกีฬาเทควันโด และการกีฬาต่อสู้ MArtial Art ทุกประเภท รวบรวม การแข่งขันในประเภทกีฬาต่าง ระบบการจัดการ สมัครแข่งขันออนไลน์ ในทุกกีฬา.