ผู้ว่าฯ แปดริ้วกักตัวครบ-ผลเป็นลบ อึ้งผู้ป่วยโควิด-19 รายล่าสุดปกปิดประวัติไปสนามมวย


(20 มี.ค.) นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา แถลงการณ์ผ่านคลิปวิดีโอ เกี่ยวกับความคืบหน้ากรณีการยืนยันผลผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ระบุว่ามีการยืนยันผลการตรวจซ้ำแล้ว พบมีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมอีก 2 ราย เพิ่มจาก นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา และ ภรรยา รวมเป็น 4 ราย

โดยรายแรกที่เพิ่มมานั้น เป็นพนักงานในโรงงานผลิตรถยนต์แห่งหนึ่ง ในนิคมอุตสาหกรรม เกตเวย์ ซิตี้ ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งมีความเชื่อมโยงกันของพนักงาน ไปยังในพื้นที่ จ.ชลบุรี กรุงเทพฯ และสมุทรปราการ จึงได้ประสานไปยังจังหวัดที่เกี่ยวข้องแล้ว โดยให้ไปทำการควบคุมโรค และกักตัว ผู้ที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อรายนี้

ส่วนอีกรายนั้นเป็นผู้ได้รับเชื้อมาจากสนามมวยลุมพินี ในวันเดียวกันกับนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา แต่ไม่ยอมบอกกล่าวหรือเปิดเผยตนเองมาก่อน จนมีอาการป่วยมากแล้ว ก่อนที่จะเข้ามาทำการตรวจรักษายังในโรงพยาบาล และเมื่อทำการตรวจยืนยันผลแล้ว พบว่ามีผลออกมาเป็นบวก ทางจังหวัดจึงได้เข้าทำการควบคุมและสอบสวนโรค

อีกทั้งยังมีความจำเป็นที่จะต้องกักตัวคนอื่นๆ เพิ่มเติมอีกด้วย โดยรายนี้อยู่ในพื้นที่อำเภอห่างไกลของจังหวัด นอกจากนี้ยังมีผู้ที่อยู่ในข่ายต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดอีก จำนวน 3 ราย รวมเป็น 7 ราย ขณะที่ทางจังหวัดได้เพิ่มมาตรการควบคุมโรคให้หนักขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง ด้วยการออกคำสั่งของพนักงานควบคุมโรคให้ผู้ที่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อกักตัวเองเพิ่มเติมอย่างเคร่งครัด อีกจำนวน 255 ราย

 

โดยหากฝ่าฝืนและยังคงออกไปยังภายนอกบ้านหรือบริเวณสถานที่กักตัว จะใช้มาตรการทางกฎหมายให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีตามความผิดในอัตราโทษสูง ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปีและปรับไม่เกิน 1 แสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ในขณะเดียวกันในวันพรุ่งนี้ได้เตรียมออกหมายให้บุคคลกักตนเองเพิ่มเติมอีกจำนวนกว่า 100 ราย พร้อมยังระบุด้วยว่า สำหรับผลการตรวจหาเชื้อโควิด 19 ของผู้ว่าฯ เองนั้น มีการยืนยันผลออกมาเป็นลบแล้ว จึงไม่ต้องกักตัวอีกต่อไปในวันพรุ่งนี้(21 มี.ค)

ส่วนมาตรการเพิ่มเติมในขณะนี้ ได้มีการประกาศขยายเวลาปิดสำนักงาน อบจ.ฉะเชิงเทรา ออกไปอีกเป็นเวลา 7 วัน หลังจากพบว่ามีพนักงานขับรถยนต์ของ อบจ.ฉะเชิงเทรา ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีก 1 รายอยู่ระหว่างรอการยืนยันผล จึงได้ขยายระยะเวลาการปิดสถานที่ อบจ.ฉะเชิงเทรา ออกไปอีกจนถึงวันที่ 27 มี.ค.63 โดยให้ปรับวิธีการปฏิบัติงานเป็นแบบออนไลน์แทน ส่วนสถานบริการที่มีความสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคทุกประเภท ยังให้ปิดต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 31 มี.ค.63

ขณะเดียวกันทางเว็บไซด์ประชาสัมพันธ์ ของบริษัทโตโยต้ามอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันฉบับแก้ไข ลงวันที่ 20 มี.ค.63 ว่า มีพนักงานในสายสำนักงาน (นอกสายการผลิต) ของโตโยต้า เกตเวย์ จ.ฉะเชิงเทรา จำนวน 1 คน เป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากการตรวจครั้งแรก เมื่อวันที่ 17 มี.ค.63  และได้รับการยืนยันผลการตรวจซ้ำในวันที่ 19 มี.ค.63 ว่ามีอาการติดเชื้อ

จึงได้นำมาแจ้งผลต่อสาธารณชนให้ทราบในครั้งนี้ พร้อมกับได้นำตัวพนักงานเข้ารับการรักษา และดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดภายในองค์กรแล้วในทันที ตามหลักเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข

 

ที่มา sanook

Comments

THANNAM TAEKWONDO SPORT

เรารวบรวมข่าวสาร วงการกีฬาเทควันโด และการกีฬาต่อสู้ MArtial Art ทุกประเภท รวบรวม การแข่งขันในประเภทกีฬาต่าง ระบบการจัดการ สมัครแข่งขันออนไลน์ ในทุกกีฬา.

NEWS UPDATE

Photography